Miễn visa du lịch Đài Loan có điều kiện, hiệu lực từ 01/09/2016

 

Miễn visa du lịch Đài Loan có điều kiện, hiệu lực từ 01/09/2016

Theo thông báo chính thức từ Cục Du lịch Đài Loan, từ 01/09/2016, công dân của các nước Ấn Độ, Indonesia, Myanmar, Philippines, Việt Nam, Campuchia và Lào có thể nộp đơn trực tuyến xin cấp Giấy phép du lịch tới Đài Loan tại website:
https://niaspeedy.immigration.gov.tw/nia_southeast/

Tận hưởng khuyến mại hấp dẫn của Qatar Airways bay từ TP.HCM

Vi vu đảo ngọc bằng vé máy bay Điện Biên đi Phú Quốc giá rẻ

Để có đủ điều kiện cấp giấy phép du lịch cần đáp ứng các yêu cầu
sau:
1. Hộ chiếu của người nộp đơn xin phải có hiệu lực còn lại ít nhất là 06 tháng bắt đầu từ ngày đầu tiên đến Đài Loan.
2. Người nộp đơn phải có một vé khứ hồi.
3. Người nộp đơn chưa bao giờ là công nhân cổ xanh được tuyển dụng làm việc tại Đài Loan.

Ngoài ra, ứng viên phải có ít nhất một trong các giấy tờ sau đây do Úc, Canada, Nhật Bản, Hàn Quốc, New Zealand, của bất kỳ các nước Schengen, Anh, hay Hoa Kỳ cấp:
1. Thẻ cư trú hoặc thường trú hợp lệ.
2. Thị thực nhập cảnh hợp lệ (có thể là thị thực điện tử) 3. Thẻ thường trú hoặc visa đã hết hạn dưới 10 năm trước ngày đến Đài Loan

Ghi chú:
– Thị thực trong danh sách các giấy tờ được yêu cầu ở trên không bao gồm giấy phép lao động.
– Việc xin cấp phép trực tuyến chỉ có thể được thực hiện bởi người có hộ chiếu phổ thông hợp lệ. Người có hộ chiếu tạm thời, khẩn cấp, hoặc hộ chiếu không chính thức, hoặc giấy tờ đi lại khác ngoài hộ chiếu, không thể nộp đơn trực tuyến.
– Người có thẻ thường trú không có ngày hết hạn có thể nhập 9999 cho năm, 12 cho tháng và 31 cho ngày trong các phần điền thông tin ngày/tháng/năm.
– Nếu có bất kỳ sai sót nào trong quá trình thực hiện xin cấp trực tuyến, người nộp đơn có thể thao tác lại.
– Một khi đơn xin cấp được phê duyệt, người nộp đơn cần in giấy phép ra. Người nộp đơn phải xuất trình giấy chứng nhận này và các tài liệu cần thiết cho việc kiểm tra khi nhập cảnh Đài Loan.
Nhập cảnh sẽ bị từ chối nếu các giấy tờ yêu cầu không được cung cấp.
– Giấy phép có hiệu lực trong vòng 90 ngày, và được phép nhập cảnh nhiều lần trong vòng 90 ngày.
Người được cấp giấy phép du lịch có thể ở lại Đài Loan trong vòng 30 ngày, bắt đầu từ ngày hôm sau khi đến.
Nếu muốn xin một giấy phép khác, người nộp đơn phải thực hiện
07 ngày trước ngày hết hạn của giấy phép hiện thời.

FYR: Quý Đại lý có thể tham khảo bản tiếng Anh từ trang web của Cục Du lịch Đài Loan:
http://admin.taiwan.net.tw/news/news_d_en.aspx?no=31&d=6577&tag=1

Kênh tin tức tổng hợp ThaiAirways.net.co

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *